Giỏ hàng
×

Bạn hãy điền đầy đủ thông tin

Dàn xe “khủng” cổ động đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Ngày 21-4, Ban an toàn giao thông Hà Nội phối hợp với thương hiệu mũ bảo hiểm B’color- Công ty Á Long tổ chức chạy cổ động đợt 2 trên một số tuyến phố, nhằm tuyên truyền cho chiến dịch đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn .

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình đổi mũ không đạt chuẩn lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động.

Dàn xe chạy cổ động sử dụng mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Theo thống kê, số vụ TNGT có nguyên nhân liên quan tới xe gắn máy chiếm trên 70%, trong đó, chấn thương sọ não chiếm đến 46,67% các vụ TNGT với 2/3 số trường hợp tử vong hoặc để lại di chứng nặng nề. Đáng lưu ý, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm không đạt chuẩn chiếm xấp xỉ 70%. Đơn cử như dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2013, trong số các ca tai nạn liên quan đến chấn thương sọ não nhập viện tại Bệnh viện Việt- Đức, thì có khoảng 50% là liên quan đến việc không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ không đảm bảo chất lượng.

Dàn xe “khủng” tham gia cổ động đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn

Trước đó, trong 3 ngày từ 23 đến 25-3, Ủy ban ATGT Quốc gia đã tổ chức thí điểm đổi mũ bảo hiểm không đạt chuẩn lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn tại 4 điểm trên địa bàn Hà Nội. Qua đợt 1 thực hiện chương trình, ý thức của người dân về việc sử dụng mũ phù hợp quy chuẩn được nâng cao, số lượng mũ bảo hiểm đổi lên tới gần 40.000 mũ. Trong đó, nhãn hàng B’ color của Công ty Á Long là trên 20.000 chiếc. Trong suốt quá trình thực hiện, các bên tham gia đã thực hiện đúng cam kết đảm bảo về chất lượng, không nâng giá khi thực hiện trợ giá.

Nhằm tiếp tục cung cấp thêm thông tin cho người dân kiến thức về mũ bảo hiểm đạt chuẩn và tác hại của việc sử dụng mũ bảo hiểm không phù hợp quy chuẩn, đồng thời trợ giá, bình ổn giá cho người tiêu dùng, trong tháng 4 và 5, Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục triển khai chương trình đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn đợt 2. Theo đó, từ ngày 12-4-2013 đến ngày 30-4-2013, thương hiệu mũ bảo hiểm B’color tiếp tục tổ chức 64 điểm đổi mũ bảo hiểm trên địa bàn Hà Nội.

Đại diện Công ty Á Long cho biết, qua hai đợt chạy xe cổ động (đợt 1 diễn ra ngày 14-4) cho thấy, người tham gia giao thông đã có ý thức chấp hành luật ATGT, nhận thức rõ ràng hơn về mũ bảo hiểm đạt chuẩn. Phó Chánh văn phòng Ban ATGT Hà Nội, ông Dương Xuân Bình đánh giá, đây là hoạt động thiết thực, tác động trực tiếp đến ý thức của người dân về việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Theo: https://vietgiaitri.com/